Góp ý của Bà Hoàng Như Phương Thảo – Phòng Marketing – Công Tân Úc Việt về Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm

Thứ Sáu 09:44 08-04-2011

Công Tân Úc Việt gặp phải một số vướng mắc trong quá trình xin giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:

   

 1.Khi tiến hành xin cấp lại giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì theo quyết định số 11/2006 quy định của Bộ Y tế ngày 09/03/2006 về việc ban hành quy chế cấp giấy chứng nhận VSATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao không yêu cầu gửi giấy xét nghiệm tả, lị, thương hàn của người trực tiếp sản xuất nhưng trong quá trình tiến hành thì được yêu cầu cung cấp những giấy xét nghiệm những bệnh trên

 

2. Xin công bố sản phẩm rượu, vậy rượu vang và rượu có nồng độ thấp khác chỗ nào? Theo TCVN 5562 rượu có nồng độ thấp thì hàm lượng SO2 ( số mg SO2 trong 1 lit rượu) không lớn hơn 300, còn trong TCVN 7045:2002 thì lại không lớn hơn 350

 

Xin cảm ơn VCCI đã tổ chức hội thảo này, tạo điều kiện cho doanh nghiệp được nói lên những khó khăn cũng như góp phần hoàn thiện Luật thực phẩm./.

Các văn bản liên quan