Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) đối với phụ gia thực phẩm
Ngày đăng: 14:32 06-11-2019 | 23150 lượt xem
Cơ quan chịu trách nhiệm soạn thảo
Bộ Y tế
Trạng thái
Đã xong
Đối tượng chịu tác động
Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hoặc nhập khẩu các nguyên liệu trên làm phụ gia thực phẩm,
Phạm vi điều chỉnh
Tóm lược dự thảo
Kính gửi: Ban lãnh đạo Quý Hiệp hội/Doanh nghiệp
Hiện tại, Bộ Y tế đang xây dựng Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) đối với phụ gia thực phẩm (sau đây gọi tắt là Dự thảo) và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động. Dự thảo quy định về các yêu cầu kỹ thuật và quản lý về chất lượng, vệ sinh an toàn đối với các nguyên liệu được sử dụng làm phụ gia thực phẩm gồm: Kali saccharin, Alitam, Aspartam, Calcium cyclamate, Calcium saccharin, Natri cyclamate, Natri saccharin, Siro polyglycitol, Siro sorbitol, Sucralose. Dự kiến văn bản ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hoặc nhập khẩu các nguyên liệu trên làm phụ gia thực phẩm.
Để bảo đảm tính hợp lý, khả thi của văn bản, bảo đảm quyền và lợi ích của doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) rất mong Quý Hiệp hội/ Doanh nghiệp đóng góp ý kiến đối với Dự thảo.
Toàn văn Dự thảo được đăng tải dưới bài viết này. VCCI rất mong nhận được ý kiến quý báu của Quý Đơn vị trước ngày 24/11/2019 để kịp tổng hợp gửi Ban soạn thảo.
Văn bản vui lòng gửi tới địa chỉ (có thể gửi trước qua fax hoặc email):
Ban Pháp chế VCCI – Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024.35770632/024.35742022-máy lẻ: 355; Fax: 024.35771459
Email: xdphapluat@vcci.com.vn/xdphapluat.vcci@gmail.com
Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Đơn vị.
Lĩnh vực liên quan
Bảo vệ môi trường, Bia rượu nước giải khát, thuốc lá, Bộ Y tế, Bộ, cơ quan soạn thảo, ban hành văn bản, Cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cây công nghiệp (cà phê, ca cao, chè, điều, tiêu, mắc ca, mía đường…), Chăn nuôi (thức ăn chăn nuôi, thú y, cơ sở giết mổ), Chất lượng sản phẩm hàng hóa, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, Giá hàng hóa, dịch vụ, Hải quan, xuất nhập khẩu, Hàng hải/cảng biển, Ngũ cốc/hoa/rau/củ/quả, Nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, Thực phẩm, ăn uống, Thuốc, dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm
Thông tin tài liệu
Số lượng file 2
Cơ quan soạn thảo Bộ Y tế
Loại tài liệu Quy chuẩn
Đăng nhập để theo dõi dự thảoÝ kiến của VCCI
- Hiện tại, VCCI chưa có ý kiến về văn bản này. Vui lòng đăng ký theo dõi dự thảo để nhận thông tin khi VCCI có ý kiến.
Ý kiến về dự thảo ( 4 ý kiến )
Văn bản vui lòng gửi tới địa chỉ (có thể gửi qua fax hoặc email):
Ban pháp chế VCCI - số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 024 3577 0632 / 024 3577 2002 - số máy lẻ : 355. Fax: 024 3577 1459.
Email: xdphapluat@vcci.com.vn / xdphapluat.vcci@gmail.com
Bạn vui lòng đăng nhập để gửi ý kiến của mình
Đăng nhậpNếu chưa có tài khoản VIBonline vui lòng đăng ký tại đây.