Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
Ngày đăng: 14:06 28-01-2019 | 3105 lượt xem
Cơ quan chịu trách nhiệm soạn thảo
Bộ Y tế
Trạng thái
Đã xong
Đối tượng chịu tác động
các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến xuất khẩu sản phẩm thực phẩm,
Phạm vi điều chỉnh
Tóm lược dự thảo
Kính gửi: Ban lãnh đạo Quý Hiệp hội/Doanh nghiệp
Hiện nay, Bộ Y tế đang xây dựng Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế (sau đây gọi tắt là Dự thảo) và lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động. Dự thảo sửa đổi quy định về hồ sơ, thủ tục cấp, thu hồi Giấy chứng nhận xuất khẩu, Giấy chứng nhận y tế đối với sản phẩm thực phẩm xuất khẩu. Dự kiến văn bản sẽ có ảnh hưởng đến các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến xuất khẩu sản phẩm thực phẩm.
Để bảo đảm tính hợp lý, khả thi của văn bản, bảo đảm quyền và lợi ích của doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) rất mong Quý Hiệp hội/ Doanh nghiệp đóng góp ý kiến đối với Dự thảo.
Toàn văn Dự thảo được đính kèm theo bài viết này. VCCI rất mong nhận được ý kiến quý báu của Quý Đơn vị trước ngày 26/02/2019 để kịp tổng hợp gửi Ban soạn thảo.
Văn bản vui lòng gửi tới địa chỉ (có thể gửi trước qua fax hoặc email):
Ban Pháp chế VCCI – Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024.35770632/024.35742022-máy lẻ: 355; Fax: 024.35771459
Email: xdphapluat@vcci.com.vn/xdphapluat.vcci@gmail.com
Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Đơn vị.
Lĩnh vực liên quan
Bộ Y tế, Cây công nghiệp (cà phê, ca cao, chè, điều, tiêu, mắc ca, mía đường…), Chăn nuôi (thức ăn chăn nuôi, thú y, cơ sở giết mổ), Chất lượng sản phẩm hàng hóa, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, Hải quan, xuất nhập khẩu, Ngũ cốc/hoa/rau/củ/quả, Nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, Thực phẩm, ăn uống
Thông tin tài liệu
Số lượng file 2
Cơ quan soạn thảo Bộ Y tế
Loại tài liệu Thông tư
Đăng nhập để theo dõi dự thảo
Ý kiến về dự thảo ( 0 ý kiến )
Văn bản vui lòng gửi tới địa chỉ (có thể gửi qua fax hoặc email):
Ban pháp chế VCCI - số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 024 3577 0632 / 024 3577 2002 - số máy lẻ : 355. Fax: 024 3577 1459.
Email: xdphapluat@vcci.com.vn / xdphapluat.vcci@gmail.com
Bạn vui lòng đăng nhập để gửi ý kiến của mình
Đăng nhậpNếu chưa có tài khoản VIBonline vui lòng đăng ký tại đây.