Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm
Ngày đăng: 11:15 24-02-2011 | 1899 lượt xem
Cơ quan chịu trách nhiệm soạn thảo
Bộ Y tế
Trạng thái
Đã xong
Đối tượng chịu tác động
N/A,
Phạm vi điều chỉnh
Tóm lược dự thảo
CHÍNH PHỦ
Số: …/201…/NĐ-CP |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
|
Dự thảo 14
Nghị định Quy định chi tiết thi hành
một số điều của Luật An toàn thực phẩm
CHÍNH PHỦ
Căn cứ Luật tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/QH12/2010 ngày 17 tháng 6 năm 2010;
Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế,
NGHỊ ĐỊNH:
Chương I
QUY ĐỊNH CHUNG
Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
Nghị định này quy định chi tiết thi hành khoản 3 Điều 12, khoản 2 Điều 15, khoản 4 Điều 17, khoản 3 Điều 18, khoản 3 Điều 34; khoản 3 Điều 39; khoản 2 Điều 44, Điều 61, 62, 63, 64 và Điều 65 của Luật An toàn thực phẩm về:
1. Công bố hợp quy và thời hạn của giấy xác nhận công bố hợp quy đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến và vật liệu bao gói, dụng cụ chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
2. Quy định về bảo đảm an toàn đối với sức khoẻ con người và môi trường của thực phẩm biến đổi gen. Ghi nhãn đối với thực phẩm biến đổi gen.
3. Đối tượng sản xuất, kinh doanh không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
4. Miễn kiểm tra nhà nước và kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với một số thực phẩm nhập khẩu; trình tự thủ tục kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm tại nước sẽ xuất khẩu vào Việt nam theo Điều ước quốc tế mà nước CHXHCN Việt Nam là thành viên.
5. Ghi hạn sử dụng trên nhãn đối với thực phẩm.
6. Phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các bộ quản lý ngành, lĩnh vực:
a) Trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Y tế;
b) Trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;
c) Trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công thương;
d) Trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Ủy ban nhân dân các cấp.
đ) Quan hệ phối hợp giữa các bộ, ngành trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Lĩnh vực liên quan
Thông tin tài liệu
Số lượng file 2
Cơ quan soạn thảo Bộ Y tế
Loại tài liệu Nghị định
Đăng nhập để theo dõi dự thảoÝ kiến của VCCI
- Hiện tại, VCCI chưa có ý kiến về văn bản này. Vui lòng đăng ký theo dõi dự thảo để nhận thông tin khi VCCI có ý kiến.
Ý kiến về dự thảo ( 0 ý kiến )
Văn bản vui lòng gửi tới địa chỉ (có thể gửi qua fax hoặc email):
Ban pháp chế VCCI - số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 024 3577 0632 / 024 3577 2002 - số máy lẻ : 355. Fax: 024 3577 1459.
Email: xdphapluat@vcci.com.vn / xdphapluat.vcci@gmail.com
Bạn vui lòng đăng nhập để gửi ý kiến của mình
Đăng nhậpNếu chưa có tài khoản VIBonline vui lòng đăng ký tại đây.