BÁO CÁO NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG CUNG ỨNG DỊCH VỤ HỖ TRỢ KINH DOANH

Thứ Ba 13:17 16-06-2020
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

BÁO CÁO NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG CUNG ỨNG DỊCH VỤ HỖ TRỢ KINH DOANH

Các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh (DVHTKD) nói chung thường được xác định là “những dịch vụ giúp cải thiện hoạt động của các doanh nghiệp, việc tiếp cận thị trường và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (như đào tạo, tư vấn, marketing, thông tin, phát triển và chuyển giao công nghệ, xúc tiến thương mại…), cả về chiến lược (từ những vấn đề trung hạn tới dài hại giúp cải thiện hiệu quả hoạt động) và trong hoạt động vận hành (các vấn đề thường ngày) của doanh nghiệp…”.
Các DVHTKD có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra việc sử dụng các DVHTKD có thể giúp các doanh nghiệp nắm bắt và tận dụng tốt hơn các cơ hội kinh doanh, điều chỉnh và thích ứng kịp thời với những biến động của thị trường, vận hành hiệu quả hơn về chi phí, cũng như tối ưu hóa về mặt tổ chức và chiến lược kinh doanh… Nhờ sử dụng các DVHTKD chuyên nghiệp, có chất lượng, các DNNVV có thể chuyên môn hóa hoạt động khi có thể tập trung nguồn lực vào những khâu có lợi thế cạnh tranh trong quá trình sản xuất kinh doanh, cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy, nhiều nước trên thế giới đã có chính sách phát triển thị trường cung ứng DVHTKD, nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp.
Để biến các cơ hội trở thành lợi ích thực sự cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cũng như giảm thiểu những thách thức từ quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày một sâu rộng đang diễn ra, thì việc tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam, thông qua việc phát triển thị trường cung ứng DVHTKD là điều hết sức cần thiết. Nghiên cứu PCI đã chỉ ra rằng sự phát triển của các DVHTKD (từ tìm kiếm thông tin kinh doanh, xúc tiến thương mại, tư vấn pháp luật, dịch vụ về công nghệ, đào tạo về quản trị doanh nghiệp, dịch vụ về lao động…) trừ 5 thành phố trực thuộc trung ương, thì tại phần lớn các tỉnh, thành phố tại Việt Nam còn rất hạn chế, thậm chí có chất lượng thấp. Điều này có thể lÝ giải ít nhiều cho hiện tượng số lượng doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động, giải thể, phá sản đang gia tăng, khi họ không tìm kiếm được những dịch vụ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp cần thiết cho quá trình tái cơ cấu để duy trì hoạt động..

Báo cáo nghiên cứu TT cung ứng DV hỗ trợ kinh doanh – Bản tiếng Việt

Báo cáo nghiên cứu TT cung ứng DV hỗ trợ kinh doanh – Bản tiếng Anh

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.